Nguyên liệu:
- Cá bò: 0.5 kg
- Riềng: đủ dùng
- Mẻ: đủ dùng
- Nghệ: 1 ít
- Mắm tôm: optional
- Hành hoa: đủ dùng
- Rau răm: đủ dùng
- Dầu ăn, gia vị mắm muối
- Ớt: Optional
Chế biến:
- Riềng, nghệ cạo vỏ, giã hoặc
xay nhuyễn.
- Mẻ nghiền lọc sạch.
- Hành lá cắt khúc, rau răm
thái rối, ớt băm nhỏ.
- Cá làm sạch con to cắt khúc,
con vừa khía vẩy để nguyên con, có thể sử dụng nhiều loại cá: cá quả, cá trê, cá
nheo, cá chạch, cá ngạnh, cá bò … hôm nay mình dùng cá bò, cá nhỏ nên mình để
nguyên con không cắt khúc.
- Chảo dầu nóng già cho cá vào
rán vàng đều hai mặt.
- Phi thơm phần gốc trắng hành
hoa, cho riềng nghệ mẻ vào đảo thơm, cho một ít nước vào đun, quấy đều nho hỗn
hợp quyện đều.
- Thả cá rán vào om, bật nhỏ
lửa đậy vung om chín.
- Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành
hoa và rau răm.
- Bắc ra ăn nóng.
No comments:
Post a Comment