AdSense

Total Pageviews

Saturday, September 6, 2014

Cá om riềng mẻ



Nguyên liệu:

-       Cá bò: 0.5 kg
-       Riềng: đủ dùng
-       Mẻ: đủ dùng
-       Nghệ: 1 ít
-       Mắm tôm: optional
-       Hành hoa: đủ dùng
-       Rau răm: đủ dùng
-       Dầu ăn, gia vị mắm muối
-       Ớt: Optional

Chế biến:

-       Riềng, nghệ cạo vỏ, giã hoặc xay nhuyễn.
-       Mẻ nghiền lọc sạch.
-       Hành lá cắt khúc, rau răm thái rối, ớt băm nhỏ.
-       Cá làm sạch con to cắt khúc, con vừa khía vẩy để nguyên con, có thể sử dụng nhiều loại cá: cá quả, cá trê, cá nheo, cá chạch, cá ngạnh, cá bò … hôm nay mình dùng cá bò, cá nhỏ nên mình để nguyên con không cắt khúc.
-       Chảo dầu nóng già cho cá vào rán vàng đều hai mặt.
-       Phi thơm phần gốc trắng hành hoa, cho riềng nghệ mẻ vào đảo thơm, cho một ít nước vào đun, quấy đều nho hỗn hợp quyện đều.
-       Thả cá rán vào om, bật nhỏ lửa đậy vung om chín.
-       Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành hoa và rau răm.
-       Bắc ra ăn nóng.





No comments:

Post a Comment