Nguyên liệu:
Không có giới hạn về các loại
rau củ cho món này, tùy khẩu vị mà mọi người có thể dùng bất kỳ loại rau củ nào
mình thích từ củ đậu, cà chua, cà chua bi… Hôm nay mình dùng các loại rau củ dưới
đây cho món salad nhà mình.
- Su
hào: ½ củ
- Cà
rốt: 1 củ
- Hành
tây: 1 củ
- Cần
tây: 5 - 6 cây
- Dấm, đường, tiêu xay, ớt,
muối. Mình thường dùng dấm chứ không dùng chanh để trộn salad/ nộm vì salad/ nộm
trộn bằng chanh để lâu dễ bị đắng thậm trí còn bị nhớt nữa.
- Dầu ăn: Optional
Chế biến:
- Su hào cà rốt gọt vỏ rửa
sạch, tỉa hoa và thái lát mỏng vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ thái lát mỏng
vừa ăn, thái ngang củ hành sẽ được những lát hành khá đẹp mắt.
- Cần tây rửa sạch cắt khúc vừa
ăn.
- Cho su hào cà rốt vào một
cái thố rộng, cho vào một vài thìa dấm trộn đều để ngấm. Vì su hào và cà rốt lâu
ngấm hơn các nguyên liệu khác nên mình trộn hai loại nguyên liệu này trước. Lưu
ý là chỉ trộn dấm trước thôi chứ chưa trộn muối đường nhé, làm như vậy đế món
salad được giòn.
- Su hào cà rốt để ngấm 10 - 15
phút sau đó cho hành tây vào trộn cùng.
- Khi thấy rau củ trộn dấm đã
bắt đầu ngấm chua, hành đã bớt hăng tiếp tục cho đường, muối vào thố trộn đều. Thường thì bước này không
nên làm sớm quá chỉ lên trộn trước khi ăn khoảng 25 - 30 phút (trộn sớm quá
salad dễ bị chua) thế nên bạn nên căn thời gian để thực hiện bước này. Nêm nếm
sao cho salad đạt độ chua ngọt mặn thích hợp.
- Trước khi ăn khoảng 10 -15
phút cho cần tây vào trộn đều. Rắc tiêu ớt, cho vào một chút dầu ăn nếu thích,
trộn đều. Nêm nếm lại lần nữa, bầy salad ra đĩa và măm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Salad giòn, cảm quan đẹp về
mầu sắc, đủ vị chua ngọt.
8 món salad dễ ăn dễ làm
ReplyDelete