AdSense

Total Pageviews

Saturday, March 21, 2015

Trứng tráng cà chua


Món này mẹ hay làm cho hai chị em Cún ăn sáng, hai chị em hay yêu cầu là: mẹ cho nhiều cà chua vào trứng mới mềm và ngon, cà chua phải khô và sém thơm mới ngon, lần sau mẹ nhớ làm nhiều hơn nhé… bla..bla…ấy là hai chị em Cún yêu cầu như vậy đấy, nên đầu bếp mẹ cứ thế mà răm rắp làm theo thôi.



Nguyên liệu

-      Trứng: 4 quả
-      Cà chua chín: 2 quả (150g)
-      Hành củ: 1 - 2 củ
-      Muối/ gia vị/ mắm: đủ dùng
-       Dầu ăn: đủ dùng
-       Tiêu xay: Optional
-       Sốt mayonaise để ăn kèm: Optional

Chế biến:

-       Cà chua rửa sạch thái lát mỏng, cà chua to thì nên bổ đôi trước khi thái lát còn quả nhỏ thì không cần bổ đôi.
-       Trứng đánh tan cùng một chút muối/ gia vị/ mắm.
-       Hành củ bóc vỏ thái lát hơi dầy một chút.
-       Chảo dầu nóng già, bật lửa to, cho hành củ và cà chua vào chảo, xếp sao cho từng lát cà chua đều được tiếp xúc trực tiếp với lòng chảo. Lửa to để cà chua chín mà không bị ra nước, rắc đều một chút muối/ gia vị lên trên mặt cà chua.
-       Khi cà chua đã chín tái, vặn lửa vừa và từ từ rót đều trứng vào chảo sao cho trứng phủ đều một lượt lên cà chua, có thể nghiêng nhẹ chảo để láng đều trứng.
-       Đun lửa vừa đến khi trứng bắt đầu se mặt trên, rắc đều tiêu lên mặt trứng. Tiếp tục vặn to lửa hơn để mặt dưới trứng sém thơm.
-       Có thể lật mặt để rán trứng hai mặt hoặc không lật tùy ý.  
-       Ăn nóng kèm sốt Mayonnaise rất ngon.


Yêu cầu thành phẩm:

No comments:

Post a Comment