AdSense

Total Pageviews

Monday, May 18, 2015

Sinh tố chuối

Ba nguyên liệu chính làm nên cốc sinh tố thơm ngon béo ngậy là chuối, sữa chua và sữa tươi. Sữa và chuối kết hợp rất hoàn hảo với nhau cho bạn cốc sinh tố thơm ngon, đặc biệt không thể thiếu được sữa chua nhé, sữa chua sẽ làm cho sinh tố thêm béo ngậy đấy.
Có đôi khi mình cũng thích biến tấu một chút để thay đổi khẩu vị như cho thêm một ít lạc rang, chút mật ong, hoặc chút sôcôla cũng rất thú vị, đôi khi mình lại kết hợp chuối với loại hoa quả khác để làm sinh tố như xoài, dâu tây, dứa... rất hoàn hảo.
Chuối thì mình hay dùng chuối tươi đông lạnh. Chuyện là nhà mình hay mua cả buồng chuối để chín ăn dần chứ không mua chuối đã chín sẵn ở chợ vì lo sợ họ dấm bằng thuốc, thế nên khi chuối chín rộ là mình lại bóc một ít cho vào hộp trữ trên ngăn đá tủ lạnh để làm sinh tố. Dùng chuối tươi cũng ngon nhưng dùng chuối đông lạnh món sinh tố của bạn sẽ sánh nhuyễn hơn.



Nguyên liệu

Nguyên liệu đủ làm 2 cốc sinh tố:
-      Chuối chín: 4 quả
-      Sữa chua: 100 gam (1 hộp sữa chua thông thường)
-      Sữa tươi không đường: 300 ml
-      Lạc rang: 100 gam, optional
-      Mật ong:  đủ dùng, optional
-      Đá bào: đủ dùng, Optional. Nếu dùng chuối đông lạnh thì không cần dùng đá bào nữa.

Chế biến:

-       Chuối chọn quả chín vàng, bóc vỏ. Có thể dùng chuối tươi hoặc chuối đông lạnh.
-       Lạc rang chín, bóc vỏ, ½ cho vào máy xay sinh tố xay cùng các nguyên liệu khác, ½ dã dập.
-       Cho các nguyên liệu chuối, sữa chua, sữa tươi, mật ong (optional) và ½ lạc rang (optional), đá bào (optional) vào máy xay sinh tố xay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được .
-       Rót hỗn hợp ra cốc, rắc lên trên một chút lạc rang đã dã dập (optional).
-       Dùng ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần


No comments:

Post a Comment