Có quá nhiều cách chế biến gỏi bưởi cho các mẹ lựa chọn, phổ biến
nhất là Gỏi bưởi trộn tôm thịt, gỏi bưởi trộn mực khô, Gỏi bưởi
trộn trứng, Gỏi bưởi trộn nem chua, ngoài ra còn có gỏi bưởi trộn
thịt quay, gói bưởi trộn xa xíu, gỏi bưởi trộn trứng muối, gỏi
bưởi trộn hải sản… nói chung là có thể trộn chung với bất kỳ loại nguyên liệu
nào miễn hợp khẩu vị của bạn.
Bưởi thì có thể dùng bất kỳ loại bưởi nào tùy sở thích nhưng ngon
nhất chắc có lẽ là bười da xanh vốn có độ chua ngọt hoàn hảo mầu sắc đẹp. Ngoài
ra bạn có thể trộn thêm vào món gỏi một chút các loại hoa quả khác cho món ăn thêm
phong phú: ví dụ như nho tươi, táo tươi, quả bơ tươi…
Tết ra nhà còn nhiều bưởi lại sẵn
có hộp ruốc tôm nên hôm nay mình chế biến món gỏi bưởi trộn ruốc tôm siêu nhanh
siêu đơn giản đổi món cho cả nhà, đây cũng là một chiêu hữu hiệu để dụ hai đứa trẻ
nhà mình chịu ăn món ruốc tôm nữa nên nói chung là tiện đủ nhiều đường…
Nguyên liệu
-
Bưởi da xanh: 5 - 6 múi.
-
Nho tươi: khoảng 100 gam.
-
Ruốc tôm: đủ dùng.
-
Nước mắm: một ít.
-
Mayonnaise: đủ dùng.
-
Rau răm thái rối: đủ dùng.
-
Có thể trộn thêm lạc rang, vừng
rang nếu muốn: Optional
Chế biến:
-
Bưởi gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt tách thành những miếng nhỏ. Mình hay
tách nhỏ mỗi miếng khoản 5 - 7 tép.
-
Nho rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt nếu có.
-
Cho nho và bưởi vào một cái thố cho vào một chút xíu mắm trộn đều,
dùng nước mắm cho món gỏi có mùi thơm. Lưu ý cho một chút mắm cho dậy mùi thơm
thôi chứ không cho nhiều vì ruốc tôm và Mayonnaise đã có vị mặm rồi.
-
Rải đều Mayonnaise lên trên.
-
Trộn đều hỗn hợp bưởi, nho, mayonnaize trong thố trước khi ăn khoảng
5 phút. Lưu ý không trộn hỗn hợp sớm để cho bưởi và nho đến khi ăn vẫn giòn.
-
Rắc đều ruốc tôm lên trên đĩa gỏi, bỏ rau răm vào, trộn đều trước
khi ăn.
No comments:
Post a Comment